Bạn đã biết được sự thật về tế bào chết

Tại sao chúng ta lại có Tế Bào Chết?

Lớp trên cùng của da, lớp biểu bì, có những tế bào da tự nhân đôi, những tế bào mới được đẩy lên trên để tái tạo da, những tế bào cũ sẽ bị thay thế vì chúng đã lão hóa do các yếu tố tác động như nội tiết tố, tuổi tác, môi trường,..

Vậy quá trình tái tạo diễn ra như thế nào?

Thường thì theo chu kì mỗi 2 tuần 1  lần, da của chúng ta sẽ tự động có cơ chế loại bỏ tế bào chết. Các quá trình này cũng khác nhau theo từng độ tuổi.

Dù da chúng ta có khả năng tự tái tạo mới, tại sao vẫn cần phải tẩy tế bào chết?

Đơn giản là, nếu bạn để cho da tự động loại bỏ tế bào chết, các lớp tế bào chết sẽ nằm lại trên bề mặt da, càng lúc càng dày hơn. Việc hỗ trợ da tẩy tế bào chết sẽ giúp da loại bỏ được kịp thời và hiệu quả.

Có phải tế bào chết được tẩy càng nhiều càng nhiều càng tốt?

Thông thường chúng ta cần phải tẩy tế bào chết 1 lần 1 tuần

Nếu tình trạng da của ta quá nhờn, bên cạnh đó thường ở trong môi trường làm việc ô nhiễm hoặc tiếp xúc với nắng gió trong khi đó thì chúng ta có thể tẩy tế bào chết 2 lần mỗi tuần.

Nên lưu ý, việc tẩy tế bào chết quá thường xuyên là không nên vì da bạn sẽ bị bào mòn đi quá nhanh, da không đủ thời gian để tái tạo các lớp tế bào mới, làm lớp biểu bì mỏng đi, da không đủ khả năng để bảo vệ dưới tác động của môi trường.

Hệ Thống Thẩm Mỹ Viện chăm sóc da Làm Đẹp Lux Beauty Center

• 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 33C1, Tú Xương, Phường 7, Quận 3 – TP HCM

• 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090 493 81 68

• 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://luxclinic.vn/

• 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: https://www.facebook.com/luxbeautycenter

• 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: https://www.youtube.com/LuxBeautyCenter