Cách điều trị tàn nhang an toàn và hiệu quả nhất

Bạn đang bị tàn nhang, làm thế nào để điều trị tàn nhang hiệu quả? Cùng nghe bác sĩ tư vấn các cách điều trị nhé. Nhưng trước tiên chúng ta phải hiểu về tàn nhang và nguyên nhân gây tàn nhang.

Làm thế nào để điều trị tàn nhang?

Tàn nhang là những vết tròn, phẳng, xuất hiện ngẫu nhiên trên da, đặc biệt là khi da bị phơi nắng nhiều. Vết tàn nhang có nhiều màu sắc khác nhau: nâu, đen, vàng sậm, đỏ và luôn luôn có màu tối hơn so với màu da xung quanh.Nguyên nhân gây tàn nhang

Tàn nhang là hệ quả do sắc tố melanin (sắc tố khiến da đen sạm) tăng lên quá mức khiến da hình thành các đốm nâu nhạt, nâu đen hoặc đỏ. Tàn nhang do 2 nguyên nhân chủ yếu là

Di truyền: Nghiên cứu di truyền học nhận thấy, người bị tàn nhang có gen trội Melanocortin 1 receptor. Gen này kích thích sắc tố melanin sản sinh quá mức khiến da hình thành các đốm có màu nâu nhạt đến nâu đen.

Tiếp xúc với ánh nắng: Tia UV-B trong ánh nắng mặt trời có khả năng kích thích các tế bào melanocytes tăng sản xuất melanin khiến da hình thành các đốm nâu trên bề mặt.

Các cách điều trị tàn nhang

Điều trị tàn nhang từ thiên nhiên

Tâm lý của mọi người sau khi thấy tàn nhang khá là hoang mang , và dễ tìm các phương pháp tự nhiên như đắp sữa chua, mặt nạ khoai tây, masage bằng dầu dừa, gừng,… để điều trị.

Điều trị tàn nhang bằng thuốc bôi và thuốc uống

Với tâm lý nóng vội, và tin lời quảng cáo tác dụng nhanh chóng của các loại thuốc trị tàn nhang. Nên các chị em thường chọn dùng thuốc bôi và thuốc uống để trị tàn nhang.

Điều trị tàn nhang tại spa

Với chi phí điều trị thấp nên chị em lựa chọn spa để điều trị. Nhưng các spa sử dụng các phương pháp điều trị cũ như: phi kim, đốt tàn nhang,… và sử dụng laser với bức sóng cao.

Nhìn chung, các phương pháp kể trên đều có chi phí thấp, dễ thực hiện, tiện dụng. Tuy nhiên, đó lại là những phương pháp có hiệu quả rất thấp, cần sự kiên trì trong thời gian dài.

Không những thế còn gây ra những tác hại rất lớn khiến da bị tổn thương, bào mòn, tăng giảm sắc tố, giãn mao mạch. Điều đó khiến việc điều trị tàn nhàng mất nhiều thời gian, tốn kém chi phí hơn.

Chính vì vậy, trước khi điều trị bạn cần phải tìm hiểu 1 cơ sở uy tín, có bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị, công nghệ hiện đại, để có một kết quả tốt nhất.

Hệ Thống Thẩm Mỹ Viện chăm sóc da Làm Đẹp Lux Beauty Center

• 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 33C1, Tú Xương, Phường 7, Quận 3 – TP HCM

• 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090 493 81 68

• 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://luxclinic.vn/

• 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: https://www.facebook.com/luxbeautycenterquan3

• 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: https://www.youtube.com/channel/UC3kVBGud8koC97axve2LMnQ