Không Nên Tiêm Botox Cơ Cắn Khi Chưa Biết Điều Này?

Trong hành trình tìm kiếm nét đẹp hoàn hảo, lĩnh vực thẩm mỹ đã không ngừng đề ra những giải pháp độc đáo, hướng đến sự tự tin cho mọi người. Trong đó, tiêm Botox từ lâu đã trở thành giải pháp phổ biến trong việc xóa nhăn và làm thon gọn mặt. Dù biết Botox không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về liệu pháp thẩm mỹ này chưa? Để giải đáp cho những thắc mắc đấy thì hôm nay bác sĩ Lux Beauty Center lại tiếp tục chia sẻ cho các bạn biết 5 lưu ý quan trọng trước khi tiêm Botox thon gọn cơ cắn. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

 

1. Hiểu Rõ Khái Niệm Botox Là Gì?

Botox hay còn gọi là Botulinum toxin, là một loại chất được trích xuất từ vi khuẩn Clostridium Botulinum – một loại vi khuẩn có mặt trong nhiều môi trường tự nhiên. Đặc biệt là Botox còn có thể làm tạm thời ngưng hoạt động một vùng cơ chỉ với liều lượng Botulinum cực kỳ nhỏ. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại Botox nào trên thị trường cũng đều an toàn, nên chính vì thế lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín là vô cùng quan trọng, để quá trình làm đẹp an toàn và hiệu quả.

Khả năng của Botox giúp ích rất nhiều việc thon gọn và làm dịu cơ dưới da bởi vì cơ chế của Botulinum toxin có chức năng ức chế giải phóng chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ và khiến cho cơ không thể co lại được, hoạt động yếu đi, từ đó xóa bỏ nếp nhăn. Trong trường hợp sử dụng Botox để thon gọn hàm, Botox sẽ “tấn công” vào cơ cắn trong vùng hàm.

2. Vai Trò Cơ Cắn?

Giống với tên gọi của nó, cơ cắn là một cơ có lực rất mạnh trên vùng mặt. Chức năng chính của cơ cắn không chỉ hỗ trợ chúng ta nhai cắn thức ăn mà còn ảnh hưởng đáng kể đến hình dáng tổng thể khuôn mặt. Một cơ cắn mạnh và phát triển có thể làm vùng hàm gương mặt bị bành. Nên chính vì thế, việc tiêm Botox thon gọn cơ cắn đồng nghĩa với việc chúng ta đang làm yếu đi lực cắn của chính mình.

3. Thay Đổi Thói Quen Ăn Uống

Sau khi tiêm Botox thon gọn cơ cắn, việc hạn chế thức ăn cần nhai cắn nhiều. Đặc biệt với các món dai như: khô bò, bánh tráng trộn,.. bởi vì những món đó có thể gây áp lực lên cơ cắn và làm mất đi hiệu quả. Và hiệu quả mà Botox mang lại không phải là mãi mãi, thường chỉ kéo dài trong khoảng thời gian rất ngắn. Nên để đạt được hiệu quả tối ưu, hãy đảm bảo hạn chế những thức ăn quá dai trong khoảng 4 đến 6 tháng để tránh cơ cắn sẽ phì đại trở lại. Thay vào đó, trong giai đoạn sau tiêm Botox, nên tập trung vào việc tiêu thụ những thức ăn mềm hơn, dễ tiêu và ít tạo áp lực lên cơ cắn.

4. Những Điều Cần Lưu Ý

Nên nhớ rằng, không phải ai cũng phù hợp với loại thẩm mỹ này. Nếu bạn có cấu trúc xương hàm bành hoặc cấu trúc giải phẫu bên trong to sẵn, nói chung cơ cắn không phải là nguyên nhân chính tạo nên hình thể vuông vức của khuôn mặt, thì tiêm Botox khó có thể đạt được hiệu quả như bạn mong đợi. Trước khi quyết định, lựa chọn tìm đến bác sĩ để được tư vấn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

5. An toàn khi tiêm Botox và những trường hợp nên tránh

Mặc dù tiêm Botox là một liệu pháp an toàn và hiệu quả, nhưng tuyệt đối không được áp dụng đối với phụ nữ mang thai. An toàn luôn là sự ưu tiên hàng đầu, bởi vì việc tiêm Botox khi đang mang thai có thể gây ra những vấn đề không mong muốn cho cả mẹ và thai nhi. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mang lại kết quả tốt nhất, hãy nên thực hiện tiêm Botox tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín và luôn tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhớ rằng, thực hiện tiêm Botox thon gọn cơ cắn là một quyết định cần xem xét kỹ lưỡng. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến từ các chuyên gia da liễu để có thể lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất cho nhu cầu làm đẹp của chính mình.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các tín đồ làm đẹp đã có thêm thông tin cần thiết để tự tin tỏa sáng với chính nét đẹp của bạn cùng Lux Beauty Center.