KHÔNG NÊN TIÊM FILLER THÁI DƯƠNG NẾU BẠN CHƯA BIẾT ĐIỀU NÀY

Khi ngành công nghiệp làm đẹp được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ, người ta dần dần ưa chuộng các loại hình thẩm mỹ không xâm lấn. Trong đó, tiêm chất làm đầy thái dương là phương pháp làm đẹp được số đông chị em yêu thích vì hiệu quả bất ngờ mà filler mang lại. Điều này đặc biệt đúng trong thời đại hình ảnh cá nhân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng thì khả năng cao sẽ đi kèm hàng loạt các rủi ro, nguy cơ tiềm ẩn mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng ta cũng sẽ cùng bác sĩ tại Lux Beauty Center khám phá những điều quan trọng mà bạn cần nên biết trước khi tiêm filler thái dương, để luôn an toàn cho chính bản thân mình.

Vì sao chúng ta phải tiêm chất làm đầy vùng thái dương?

Không thể phủ nhận rằng, mọi người đều muốn giữ mãi nét đẹp thanh xuân của mình. Tuy nhiên, tình trạng thái dương bị lõm sâu đã trở thành một vấn đề phổ biến đối với những người đang trong giai đoạn bị lão hóa. Theo thời gian, vùng da quanh thái dương sẽ bị thoái hóa, dẫn đến mất mỡ và collagen. Làm cho tổng thể gương mặt bị thiếu cân đối và không hài hòa, vùng thái dương bị lõm sâu trực tiếp tác động đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt.

Để cải thiện thì tiêm chất làm đầy thái dương bằng filler là một giải pháp hoàn hảo. Các hoạt chất có trong filler có khả năng lấp đầy mô mỡ và tái tạo cấu trúc gương mặt, giúp điều chỉnh và cải thiện tình trạng thái dương lõm.

Tiêm filler thái dương nguy hiểm như thế nào?

Khi thái dương bị lõm, đó là lúc mà phần đuôi chân mày không thể thấy rõ nét, chúng sẽ hõm xuống từ vùng thái dương và vùng trán, kéo xuống tới gò má. Thể tích mất mô tại vùng này là rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, người ta thường áp dụng tiêm một lượng lớn filler hoặc Hyaluronic Acid (HA) vào.

Khi tiêm quá nhiều filler hoặc HA vào khu vực này, có thể gây ra hiện tượng u cục, nghĩa là filler tạo ra những khối u nhỏ ngay tại thái dương. Điều này không chỉ làm cho khu vực thái dương trông mất tự nhiên, mà còn có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Chất làm đầy có thể bị chèn ép vào vùng mạch máu hoặc những cấu trúc giải phẫu bên trong, gây ra tình trạng viêm nhiễm, đau đầu hoặc thậm chí là xuất huyết vùng tiêm. Điều này có thể dẫn đến kết quả không mong muốn. Nên điều quan trọng cần lưu ý ở đây là quy trình cần phải được thực hiện bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, phải thận trọng với liều lượng tiêm và có kỹ thuật tiêm đúng.

Những Lưu Ý Cần Biết Trước Khi Tiêm Filler Thái Dương

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình này diễn ra an toàn và hiệu quả, Lux Beauty Center có một số lưu ý cần bạn cân nhắc trước khi quyết định tiến hành tiêm filler thái dương.

  • Tránh Tiêm Quá Nhiều Trong Một Lần: Việc tiêm quá nhiều filler trong một lần có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Khi này, sử dụng kỹ thuật “di chuyển trên màng xương”. Là tiêm bằng kim gần màng xương để an toàn hơn. Giúp đảm bảo rằng mỗi điểm tiêm vào chỉ được tiêm một lượng nhỏ filler, tránh tình trạng chèn ép và kết quả được tạo ra tự nhiên hơn.
  • Phối Hợp Sử Dụng Kim và Cannula: Để giảm nguy cơ tổn thương mạch máu nhưng vẫn đảm bảo phân phối sản phẩm đều, dàn trải tự nhiên bạn có thể sử dụng kỹ thuật phối hợp nhiều lớp. Ví dụ, lớp sâu sẽ được tiêm bằng kim, nhưng lại sử dụng Cannula cho lớp nông.
  • Tiêm Từ Từ Và Kiểm Tra Phản Ứng: Một cách an toàn khác để tiến hành tiêm filler thái dương là tiêm từ từ. Ví dụ, nếu bạn 10, thì hãy bắt đầu bằng khoảng 6-7. Sau đó, quan sát xem sản phẩm sau tiêm có ngậm nước không, có phản ứng, hay có bị viêm không. Điều này cũng giúp cơ thể của bạn làm quen dần với sản phẩm, hay còn gọi là vật thể ngoại lai (HA vẫn là một vật thể ngoại lai). Sau khoảng 1 đến 2 tháng, khi cơ thể đã thích nghi, bạn có thể tiếp tục tiêm thêm để nâng cao kết quả.

Vậy tiêm filler thái dương có nguy hiểm không? Câu trả lời là cũng như bất kỳ quy trình làm đẹp nào khác, việc tiêm filler thái dương cũng không hoàn toàn là không có rủi ro. Trước khi tiêm filler thái dương cần phải được cân nhắc kỹ và thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao. Việc hiểu rõ các nguy cơ tiềm ẩn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho vẻ đẹp và sức khỏe của mình. Chính vì thế, chúng ta cần hiểu rõ trước khi quyết định thực hiện quy trình này.

LIÊN HỆ: LUX BEAUTY CENTER – VIỆN THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO

Địa chỉ: 33C1 Tú xương, P. Võ Thị Sáu, Q.3

Email: marketing@luxbeautycenter.com

Hotline:  1900 252689

Website: luxclinic.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/deluxbeautycenter