LÃO HÓA ‘TĂNG TỐC’ VÌ TRANG ĐIỂM HÀNG NGÀY?

Không cần phải bàn luận thêm về tầm quan trọng của make up nhưng bạn có biết việc trang điểm mỗi ngày sẽ trở thành “con dao hai lưỡi”, là thủ phạm khiến làn da nhanh chóng lão hóa nếu phạm phải một trong những sai lầm dưới đây?

1. Không thoa kem chống nắng

Sử dụng một lớp kem chống nắng trước khi “apply” các bước trang điểm tiếp theo là cách cực hiệu quả đến giảm thiểu tác động xấu của tác nhân bên ngoài. Bên cạnh đó kem chống nắng cũng giúp cho lớp make up bền, lâu trôi hơn

2. Không bắt đầu lớp trang điểm bằng một lớp lót

Theo chuyên gia trang điểm quốc tế Allan Avedano, nhiều người đã trang điểm sai cách ngay từ bước đầu tiên là bỏ qua kem lót. Lớp lót có công dụng ngăn các hạt phấn chen vào lỗ chân lông, giảm thiểu hóa chất độc hại “ăn sâu” vào da

3. Dùng phấn nền có chứa cồn và dầu

Dầu và cồn là 2 thành phần khiến lỗ chân lông bị bít tắc, mụn ẩn và đốm nâu lão hóa. Bác sĩ da liễu David Lortscher, nhà sáng lập thương hiệu Curology cho biết: “Những mỹ phẩm chứa silicon hoặc alcohol có tác hại lâu dài đến làn da và khiến da bạn nhanh lão hóa. Hãy ngâm cứu thật kỹ bảng thành phần của sản phẩm trước khi sử dụng”.

4. Bỏ quên bước làm sạch sâu

Trước tiên, hãy tẩy trang bằng sáp/dầu hoặc nước tẩy trang không chứa cồn. Những sản phẩm chuyên dụng này sẽ giúp nới lỏng, làm sạch những sản phẩm lâu trôi. Tiếp đó, hãy làm sạch bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Điều này sẽ đảm bảo da sạch đến từng hạt phấn sót lại ở lỗ chân lông. Đồng thời, việc sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ sẽ giúp lớp màng tự nhiên ở da không bị tổn thương.

5. Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

Nếu không được làm sạch thường xuyên, các loại cọ và mút trang điểm của bạn sẽ trở thành ổ vi khuẩn, dễ khiến da bị viêm nhiễm, nổi mụn và gây ra lão hóa sớm. Cọ trang điểm dùng để tán kem nền dạng lỏng cần được làm sạch ít nhất 1 lần/tuần. Với những loại cọ khác, bạn nên làm sạch với tần suất 2 tuần/lần. Điều này sẽ giúp giảm vi khuẩn tích tụ, gây ra các vấn đề tổn thương cho da, khiến da nhanh lão hóa.

LIÊN HỆ: LUX BEAUTY CENTER – VIỆN THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO

• 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 33C1, Tú Xương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 – TP HCM

• 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 252689

• 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://luxclinic.vn/

• 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: https://www.facebook.com/deluxbeautycenter