Những lý do khiến da nhăn nheo từ rất sớm

Một trong những lý do khiến da nhăn nheo là một phần tự nhiên của lão hoá. Mặc dù di truyền chủ yếu xác định cấu trúc và kết cấu da, nhưng phơi nắng là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn, đặc biệt là ở những người có làn da sáng màu.

Ngoài ra, các chất ô nhiễm, hút thuốc cũng góp phần tạo nên nếp nhăn. Vậy, da bị nhăn phải làm sao?

1. Lý do khiến da nhăn do đâu?

Nếp nhăn là một phần tự nhiên của làn da. Khi tuổi càng tăng thì làm da sẽ sản xuất collagen và elastin ít đi. Điều này làm cho da mỏng hơn và ít chống lại được với các tác nhân xung quanh.

Lý do khiến da nhăn là do quá trình lão hóa glycation, mất khối lượng cơ thể, tổn thương do ánh nắng mặt trời, hoặc các lý do tạm thời như ngâm trong nước kéo dài. Ngoài ra, nếp nhăn trên da còn được thúc đẩy bởi các biểu hiện trên khuôn mặt, hút thuốc, hydrat hóa kém và nhiều yếu tố khác.

2. Triệu chứng khiến da bị nhăn

Nếp nhăn là các đường và nếp hình thành trên da. Một số nếp nhăn có thể trở thành kẽ hở hoặc nếp nhăn sâu, đặc biệt đáng chú ý là xung quanh mắt, miệng và cổ.

Nếu lo lắng về sự xuất hiện nếp nhăn trên da, hãy đi gặp bác sĩ da liễu để được kiểm tra và tư vấn về những lý do khiến da bị nhăn. Đồng thời, các bác sĩ da liễu sẽ tư vấn tạo ra một kế hoạch chăm sóc da cụ thể cho từng cá nhân.

3. Điều trị da bị nhăn như thế nào?

Điều trị nếp nhăn bằng cách làm mờ nếp nhăn hoặc làm cho chúng ít đi. Có thể lựa chọn một số phương pháp điều trị như:

Kem chống nhăn không cần kê toa: Hiệu quả của kem chống nhăn phụ thuộc vào các thành phần của nó, chẳng hạn như: Retinol, chất chống oxy hoá và một số peptide có thể cải thiện nếp nhăn từ nhẹ đến vừa.

Với các loại kem chống nhăn không cần kê toa, thì hiệu quả của nó có thể bị hạn chế và tác dụng tồn tại trong thời gian ngắn vì những loại kem này chứa ít hoạt chất hơn so với các loại kem kê toa.

4. Phòng ngừa nếp nhăn

Một số biện pháp bảo vệ làn da và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn:

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời: Hạn chế thời gian ở ngoài nắng, đặc biệt là giữa trưa và luôn mặc quần áo bảo hộ chẳng hạn như mũ rộng vành, áo dài tay và kính râm.

Sử dụng sản phẩm có tích hợp kem chống nắng: Khi chọn các sản phẩm chăm sóc da, hãy chọn những sản phẩm có kem chống nắng phổ rộng. Có nghĩa là nó có thể ngăn chặn được cả tia UVA và UVB.

Dưỡng ẩm: Da khô khiến các tế bào da dày lại, có thể dẫn đến rãnh và nếp nhăn sớm. Giữ ẩm tức khoá nước lại trong da để giúp che đi những đường rãnh và nếp nhăn. Có thể mất vài tuần sử dụng sản phẩm thường xuyên mới có thể cảm nhận được các dấu hiệu cải thiện trên da.

Không hút thuốc: Ngay cả khi đã hút thuốc trong nhiều năm hoặc hút thuốc rất nhiều, vẫn có thể cải thiện màu da và cấu trúc của da đồng thời ngăn ngừa nếp nhăn bằng cách từ bỏ hút thuốc.

Chế độ ăn uống lành mạnh: Có một số bằng chứng cho thấy vitamin trong chế độ ăn hàng ngày giúp bảo vệ làn da. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn về vai trò của các chất dinh dưỡng đối với da, Và ăn nhiều trái cây, rau quả có thể mang lại làn da khỏe mạnh.

Trên đây Lux Beauty Center đã đưa ra một số lý do khiến da bị nhăn và cách phòng tránh. Để được hỗ trợ tận tình và chi tiết nhất các bạn hãy đến với Lux Beauty Center với đội ngũ bác sĩ rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp các bạn ngăn ngừa nếp nhăn.

LIÊN HỆ: LUX BEAUTY CENTER – VIỆN THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO

Địa chỉ: 33C1 Tú xương, P. Võ Thị Sáu, Q.3

Email: marketing@luxbeautycenter.com

Hotline:  1900 252689

Website: luxclinic.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/deluxbeautycenter