Những ưu và nhược điểm khi sử dụng mỹ phẩm Organic

1. LỰA CHỌN MỸ PHẨM ORGANIC VÌ LÍ DO GÌ?

Da của phụ nữ rất mỏng manh và dễ tổn thương trước tác hại của môi trường nếu không được chăm sóc đúng đắn và kỹ càng.

Với các mỹ phẩm chưá nhièu hoá chất, mặc dù có thể giải quyết tức thời vấn đề về da, làm da trắng lên trông thấy, giải quyết mụn trên da mặt bằng cách đẩy mụn lặn xuống, giúp da kiềm dầu tức thời,… nhưng nếu đó không phải là chất an toàn, việc làm hại da về lâu dài là không thể tránh khỏi, các chất độc hại tích tụ làm da trở nên xấu xí khi bắt đầu đối mặt nhiều hơn với bụi bẩn, ô nhiễm, tia UV hay ti tỉ các tác nhân khác đến từ bên ngoài.

Mỹ phẩm organic lại hoàn toàn ngược lại, an toàn cho da, lâu phát huy tác dụng thế nhưng lại đang dần trở thành xu thế.

2. THẾ NÀO LÀ MỸ PHẨM ORGANIC? NHỮNG TỔ CHỨC NÀO ĐỦ UY TÍN ĐỂ CÔNG NHẬN ĐIỀU NÀY?

Mỹ phẩm organic  là mỹ phẩm có ít nhất 70% thành phần từ nguồn gốc nông nghiệp được chứng nhận theo chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra. Bên cạnh đó còn có chuẩn Cosmebio; chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Cosmos và chuẩn Nature của châu Âu, chuẩn Soil Association của Anh. Khi nhìn thấy sản phẩm được dán tem của USDA Organic, ECOCERT,…nghĩa là các sản phẩm đó đã được các tổ chức uy tín xác định thành phần hữu cơ có trong sản phẩm.

3. VẬY, NHƯỢC ĐIỂM NÀO TỒN TẠI Ở MỸ PHẨM ORGANIC??

VẪN CÓ THỂ DỊ ỨNG

Mỹ phẩm hữu cơ cũng có thể gây dị ứng. Tuy nhiên đây là dạng dị ứng với thực vật đặc thù, không phải dị ứng từ chất độc hại như hóa mỹ phẩm. Trường hợp dị ứng xảy ra khi chính cơ thể người dùng phản ứng với loại cây cỏ đó. Hơn nữa, theo tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế đã được loại bỏ các loại thực vật có nguy cơ gây dị ứng da như nhựa cây,… Vì thế mỹ phẩm hữu cơ còn được gọi là mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm, được chấp nhận bởi những khách hàng khó tính nhất.

KẾT QUẢ CHẬM

Nếu như mong chờ sản phẩm có tác dụng ngay lập tức (trắng lên, hết mụn,…) thì loại mỹ phẩm này không thể đáp ứng được điều đó. Tác dụng của nó lên da chậm hơn những sản phẩm thông thường cho nên những khách hàng cần có sự thấu đáo khi nhìn nhận chất lượng của nó. Bất kể một cuộc cách mạng nào cũng cần thời gian và sự kiên trì huống chi là cuộc cách mạng “xanh”, cách mạng về cái đẹp và sự an toàn cho cơ thể. Da của người phụ nữ không phải là đồ vật, muốn thay đổi một sớm một chiều là có thể mà cần được nâng niu chăm sóc từng ngày với sự kiên nhẫn, chậm mà chắc.

HẠN SỬ DỤNG NGẮN

Thành phẩn mỹ phẩm hữu cơ không chứa nhiều các chất bảo quản nên hạn sử dụng của chúng thường không dài. Vì vậy, các Thành phần chủ đạo của loại mỹ phẩm này không chứa nhiều chất bảo quản nên có hạn sử dụng ngắn hơn các sản phẩm khác. Nếu dùng quá hạn thì nó còn biến chất gây nguy hiểm hơn nhiều. Vì vậy mà chúng thường được đóng gói nhỏ nhắn để tránh việc người dùng sử dụng quá lâu. Người tiêu dùng cũng cần để tâm hạn sử dụng để tránh nhầm lẫn đáng tiếc khi mua hàng.

BẢO QUẢN

Xà phòng hữu cơ chứa nhiều dầu nên rất dễ chảy lỏng ra khi nhiệt độ tăng, đặc biệt là vào thời tiết mùa hè. Thời tiết mùa xuân thì dễ sinh nấm mốc nên hạn sử dụng lại tiếp tục bị rút ngắn. Một số lọai mặt nạ tươi cũng chỉ có hạn sử dụng trong vài tuần. Chúng cần được để ở nơi khô, thoáng mát như tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp. Một số kem dưỡng Organic còn có hiện tượng tách dầu nên người dùng trước khi sử dụng phải lấy muỗng nhỏ khuấy trộn đều lên.

CẢM GIÁC KHÓ CHỊU

Cảm giác này xảy ra khi mới sử dụng. Nguyên nhân chính bởi loại sản phẩm này tạo cảm giác rin rít và không sạch, không tạo bọt nhiều, thoa lên cơ thể không trơn mịn như những loại mỹ phẩm khác. Nhưng sau khi trải qua thời gian đầu thì người dùng và da sẽ làm quen và chấp nhận cảm giác này. KHÔNG CÓ HƯƠNG Vì mỹ phẩm hữu cơ không có chất tạo màu, tạo mùi. Thành phần 100% thiên nhiên nên những sản phẩm hữu cơ này có mùi khá khó chịu bởi nó mang mùi thô và chân chất những cái thuộc về thiên nhiên.

BAO BÌ KHÔNG BẮT MẮT

Nhìn chung bao bì của các sản phẩm hữu cơ không quá màu mè, khoa trương. Các nhà sản xuất thường hướng tới cảm giản tự nhiên, nhẹ nhàng nhất có thể nên bao bì ít hoa mỹ, đơn giản. “Đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách chỉ qua cái bìa” là câu nói để ta hiểu hơn cái ta cần ở mỹ phẩm “xanh” là chất lượng hơn là bao bì”.

GIÁ THÀNH CAO

Cuối cùng là do nguyên liệu đầu vào cũng quy trình sản xuất vô cùng khắt khe nên mỹ phẩm hữu cơ có giá cả tương đối đắt so với hóa mỹ phẩm thông thường. Nhưng đó là khi so sánh với những hóa mỹ phẩm thông thường, giá trị của mỹ phẩm tự nhiên thật ra cũng không quá đắt so với giá trị thật của nó.

4. KẾT

Với những nhược điểm kể trên, đủ để chúng ta ngả mũ tin tưởng độ lành tính của loại mỹ phẩm này chứ nhỉ.

Chính bởi ưu điểm vô cùng an toàn, lành tính cho da, thế nên những nhược điểm kế trên đều có thể bỏ qua. Và tất nhiên da luôn cần được chăm sóc, cần sự kiên nhẫn của người dùng. Hãy yêu những nhược điểm của nó vì chính những nhược điểm đó là biểu hiện của tính an toàn và chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế nên, hãy cho mình sự lựa chọn đủ thông minh và sáng suốt.

Hệ Thống Thẩm Mỹ Viện chăm sóc da Làm Đẹp Lux Beauty Center

• 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 33C1, Tú Xương, Phường 7, Quận 3 – TP HCM

• 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090 493 81 68

• 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://luxclinic.vn/

• 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: https://www.facebook.com/luxbeautycenter

• 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: https://www.youtube.com/LuxBeautyCenter