Bác sĩ Tô Lan Phương chia sẻ về công nghệ làm đẹp của Mỹ

Công nghệ làm đẹp Thermage FLX đến từ Mỹ tác động vào sâu trong da, giúp tăng sinh collagen, cho da căng bóng, duy trì 1-2 năm theo bác sĩ Lan Phương.

Thermage là công nghệ làm đẹp cao cấp, được FDA cho phép sử dụng tại Mỹ. Đây là công nghệ sử dụng tia RF đơn cực có tác dụng làm săn chắc da, xóa nhăn và tái sinh collagen. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện một lần và hiệu quả 1-2 năm. Tuy nhiên, để công nghệ Thermage giúp bạn trẻ lại nhiều tuổi cần phải phối hợp chăm sóc da hợp lý.

Ngoài lựa chọn phòng khám da liễu có giấy phép hoạt động, bác sĩ có chuyên môn thì người làm đẹp nên tìm hiểu về Thermage FLX trước khi quyết định thực hiện công nghệ này.

Dưới đây là giải đáp thắc mắc thường gặp về công nghệ Thermage của bác sĩ Tô Lan Phương – Giám đốc chuyên môn Phòng khám Da liễu Lux Beauty Center tại TP HCM.

Công nghệ Thermage dùng được cho đối tượng nào, thưa bác sĩ?

– Theo nghiên cứu, sau 27 tuổi da bắt đầu lão hóa, có nghĩa là lượng collagen sinh ra không bằng lượng collagen mất đi. Bạn sẽ có thể cần đến giải pháp hỗ trợ công nghệ làm đẹp tái sinh collagen.

Dựa vào sự lão hóa của mỗi người khác nhau và tùy theo mục đích mà có thể sử dụng công nghệ Thermage. Thermage cũng có thể dùng để trị mụn và teo tuyến bã dầu, se khít lỗ chân lông. Nhưng điều này cần thiết hay không và tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người.

Cơ chế tác dụng của Thermage thế nào?

– Thermage FLX là thế hệ thứ 4 của Thermage, cũng sử dụng loại đầu phát sóng đặc chế công nghệ cao. Khi trị liệu, đầu phát sóng này phát ra sóng tần số vô tuyến điện dung (CRF= Capacitive Radio Frequency) đơn cực. Năng lượng sóng điện từ mang công suất cao được đưa sâu qua da, làm nóng và đồng nhất khối collagen ở sâu đến lớp bì và lớp mỡ dưới da.

Thermage FLX tác động vào lớp bì, hỗ trợ kích thích collagen, ngay sau khi thực hiện, bạn có thể sẽ thấy được hiệu quả 10-15%. Collagen sinh ra phải cần có thời gian tái tạo khoảng 3-6 tháng, trưởng thành mới đảm nhiệm được đúng vai trò săn chắc da và làm chậm quá trình lão hóa.

Bác sĩ Tô Lan Phương đang trị liệu da bằng thiết bị Thermage FLX.

Làm thế nào để nhận diện Thermage FLX chính hãng?

– Nếu bạn đã được thực hiện công nghệ Thermage FLX sẽ phân biệt được ngay. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là máy Thermage FLX chính hãng rất nhạy, chỉ cần đầu tip không đúng sẽ không thực hiện được.

Thermage giả năng lượng phát ra không chính xác, có thể gây ra phỏng và không có hiệu quả. Cách dễ nhất để phân biệt là bạn kiểm tra danh sách Thermage chính hãng tại Việt Nam hoặc yêu cầu kiểm tra số seri trên mỗi đầu tip trước khi thực hiện.

Bác sĩ Tô Lan Phương.

– Công nghệ này có ưu điểm và khuyết điểm gì thưa bác sĩ?

– Ưu điểm của FLX là sử dụng nguồn nhiệt tăng sinh collagen, giảm nếp nhăn, nâng đỡ bề mặt da chùng nhão, góp phần xóa nọng cằm dư thừa và đường viền hàm chảy xệ, da căng mịn, săn chắc sau khi trị liệu. Phương pháp này cho thấy hiệu quả, không xâm lấn và không cần nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, khuyết điểm của phương pháp này là chi phí thực hiện khá cao. Nếu như người trực tiếp thực hiện liệu trình Thermage FLX không có trình độ chuyên môn hoặc chưa nắm vững kỹ thuật, dùng năng lượng quá cao, sai vectơ thì da của bạn sẽ gặp tình trạng xơ và có thể bị phỏng.

Những người có khuôn mặt xương, gò má cao thì nên thận trọng vì những khuyết điểm như mất mỡ lớp mỡ sâu, da tăng sắc tố, sạm nám có thể nặng hơn nếu bác sĩ không biết cách chọn vecto phù hợp.

Thermage có đau hay không cũng là mối quan tâm của nhiều người. Thực tế, trước khi thực hiện Thermage bạn sẽ được thoa tê sau 30-45 phút và tùy theo ngưỡng chịu đau của mỗi người đánh giá.

Lux Beauty Center là địa chỉ làm đẹp của nhiều người.

– Bị mụn trứng cá có thực hiện được Thermage FLX không?

– Theo nghiên cứu Thermage cũng giúp giảm dầu, trị mụn, không làm nặng thêm tình trạng mụn trứng cá đang hoạt động. Điều bắt buộc khi thực hiện Thermage FLX là da được tiếp xúc 100% năng lượng RF chuẩn thì lớp bì mới đủ năng lượng tái sinh collagen. Da mặt mụn, gồ ghề làm cho việc tiếp xúc của đầu tip trên da mặt không được trọn vẹn dẫn đến giảm hiệu quả trị liệu.