Nguyên tắc chăm sóc và làm sạch lỗ chân lông

Làn da là nơi vô cùng nhạy cảm trên cơ thể mỗi con người. Vì thế, hãy nâng niu làn da của bạn: không chà xát, cào, cạy… những điều này kích thích phản ứng viêm trên da, các tết bào da phù nề, bong tróc tích tụ trong da. Chính vì thế, hãy chăm sóc và làm sạch lỗ chân lông thường xuyên để có một làn da mịn màng và tràn đầy sức sống.

Vệ sinh da : rửa mặt đúng cách giúp giảm bít tắt lỗ chân lông, nguyên tắc:

  • Rửa mặt với sửa rữa mặt dịu nhẹ, pH trung tính, ngày 2 lần
  • Dùng nước ấm vừa: nước nóng làm tổn thương hàng rào bảo vệ da, nước lạnh làm LCL co lại bụi bẩn có thể bị tích tụ bên trong, nên sử dụng nước ấm vừa sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
  • Massage nhẹ nhàng khi rửa mặt

– Sử dụng retinol : sản phẩm có retinol, retinyl palmitate hay adapalen cũng sẽ có ích với da dầu kèm mụn trứng cá nhẹ. Tretinoin là thành phần cần kê đơn nên các bạn thận trọng nhé.

– Chống nắng : chúng ta điều biết ánh nắng mặt trời góp phần rất lớn vào lão háo da – một trong những nguyên nhân chính của LCL to, nên chống nắng đương nhiên quan trọng.

– Tẩy tế bào chết : cách mỗi 2 tuần với BHA – một acid tan trong dầu sẽ giúp giảm việc tich tụ bã nhờn và tế bào chết trong LCL

– Tùy vào nguyên nhân gây lỗ chân lông to mà chúng ta sẽ chọn sản phẩm skincare thích hợp, tuy nhiên để giảm bít tắt LCL khi chọn sản phẩm chăm sóc da hay make up, nên chọn sản phẩm không sinh nhân mụn, tìm sản phẩm có các cụm từ như “Non-comedogenic”, “oil free”. “won’t clog pores”

Sử dụng công nghệ để thu nhỏ và làm sạch lỗ chân lông

Các công nghệ hiện đại giúp thu nhỏ và làm sạch lỗ chân lông thông qua việc tác động vào các nguyên nhân gây LCL to đã nói ở trên

– Laser/ ánh sáng : laser ở các bước sóng 800nm, 1450nm, 2970nm, và IPL đã được báo cáo giúp giảm tiết dầu trên da qua cơ chế gây tổn thương nhiệt đến tế bào tuyến bã và cải thiện độ đàn hồi của da.

– RF : sóng RF đơn cực, đa cực, RF kết hợp châm kim, RF kết hợp IPL… cũng thu nhỏ lỗ chân lông qua cơ chế trẻ hóa da và giảm tiết nhờn.

– Triệt lông : làm giảm kích thước sợi lông và nang lông, giúp thu nhỏ lỗ chân lông, có nhiều loại laser (694nm, 755nm, 800nm, 1064nm), IPL ( bước sóng 590-1200nm) có khả năng triệt lông, ngày nay thủ thuật này khá phổ biến, tuy nhiên tác dụng phụ thường gặp là bỏng da dẫn đến tăng sắc tố da, với vùng da cần tính thẩm mỹ như vùng mặt, các bạn nên cẩn thận chọn nơi có chuyên môn nhé.

– Mesotherapy : hay tiêm vi điểm là phương pháp tiêm trực tiếp vào da thành phần có tác dụng trẻ hóa da và ức chế tiết nhờn (như botulinum toxin, L-cartinin, niacinamide, peptide..)

Ngoài ra, một số thuốc uống kê đơn có tác dụng điều hòa nội tiết tố và ức chế tuyến bã cũng giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

 

 

Trên đây là một số mẹo vặt giúp mọi người dễ dàng chăm sóc da và làm sạch lỗ chân lông tại nhà đơn giản và hiệu quả. Để chăm sóc cơ thể và làm đẹp toàn diện nhất bạn có thể đến trực tiếp trải nghiệm tại Viện Thẩm Mỹ Lux Beauty tại địa chỉ: 33C, Tú Xương, Phường 7, Quận 3 – TP. HCM hoặc truy cập Website: luxclinic.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Hệ Thống Thẩm Mỹ Viện chăm sóc da Làm Đẹp Lux Beauty Center

• 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 33C1, Tú Xương, Phường 7, Quận 3 – TP HCM

• 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090 493 81 68

• 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://luxclinic.vn/

• 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: https://www.facebook.com/luxbeautycenterquan3

• 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: https://www.youtube.com/channel/UC3kVBGud8koC97axve2LMnQ