Sự phát triển công nghệ nâng cơ qua góc nhìn của Bác sĩ Tô Lan Phương

Sự phát triển công nghệ nâng cơ qua góc nhìn của Bác sĩ Tô Lan Phương

Chống lão hóa da không phẫu thuật bằng các thiết bị phát sóng đang là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về nên chọn công nghệ nào là phù hợp cho từng mức độ lão hoá da khác nhau. Mới đây, bác sĩ Tô Lan Phương đã gây ấn tượng mạnh với bài báo cáo của mình trong Hội nghị khoa học quốc tế – Triển lãm Thẩm mỹ Nội khoa (VICAM) 2023. Trong phần trình bày với chủ đề “Sự phát triển công nghệ sóng trong chống chảy xệ làn da”, bác sĩ đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc chọn lựa từng công nghệ đúng với tình trạng lão hóa của từng cá thể trong việc giải quyết vấn đề trên làn da.

Bác sĩ Tô Lan Phương và PGS. TS. BS. Lê Thái Vân Thanh

 

Sự kiện Hội nghị Khoa học quốc tế & Triển lãm thẩm mỹ nội khoa việt nam 2023 là cột mốc đáng nhớ đánh dầu lần đầu tiên Hội Thẩm Mỹ Nội Khoa Việt Nam tổ chức và mong ước tạo dựng một cộng đồng thẩm mỹ nội khoa Việt Nam phát triển và tiệm cận với Quốc Tế. VICAM (Vietnam International Conference of Aesthetic Medicine) mang đến cơ hội gặp gỡ các diễn giả hàng đầu trong nước và ngoài nước nhằm cập nhật xu hướng thẩm mỹ nội khoa, các nghiêu cứu mới nhất và những công nghệ tiên tiến đã được chứng minh trên lâm sàng tại các quốc gia có nền thẩm mỹ nội khoa phát triển. Đây còn dịp thảo luận về các yếu tố quan trọng trong việc hành nghề và đạt được những thành tựu ưu tú nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa.

 

Bác sĩ Tô Lan Phương báo cáo Sự kiện Hội nghi Khoa học quốc tế & Triển lãm thẩm mỹ nội khoa việt nam 2023

 

Xu hướng phát triển của công nghệ sóng trong chống chảy xệ làn da đang được nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm vì càng ngày càng nhiều người muốn làm đẹp nhưng lại sợ can thiệp dao kéo. Nhắc đến những công nghệ tiên tiến như RF (Radio Frequency), HIFU (High-Intensity Focused Ultrasound) và MFU-V (Microfocused Ultrasound with Visualization), sóng siêu âm song song (SuperB). Bác sĩ Tô Lan Phương đã trình bày cách mà mỗi công nghệ này hoạt động và những lợi ích mà chúng mang lại trong việc chống chảy xệ làn da. Đó là, RF sử dụng sóng radio tần số cao để tạo ra nhiệt trong da, kích thích sự sản xuất collagen và kích hoạt quá trình tái tạo da. Công nghệ RF thường được sử dụng để làm săn chắc da và giảm nếp nhăn. HIFU/MFU-V sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao để tạo ra nhiệt trong các lớp da sâu, kích thích sản xuất collagen và elastin. Công nghệ này thường được sử dụng để nâng cơ, tạo Vshape gương mặt. Riêng đối với, MFU-V kết hợp sóng siêu âm hội tụ cao với công nghệ hình ảnh thị quan để tạo ra nhiệt trong các lớp da sâu một cách chính xác và kiểm soát tác dụng phụ. Sóng siêu âm song song (SuperB) là thiết bị sở hữu công nghệ chùm tia siêu âm song song đồng bộ SUPERB™ được chứng nhận FDA kép cho chỉ định giảm nếp nhăn và nâng cơ.

 

 

Bác sĩ Tô Lan Phương tại hội nghị VICAM

 

Trong bài báo cáo, Bác sĩ Tô Lan Phương đã tập trung vào việc đánh giá các chỉ định, chống chỉ định và tác dụng phụ cũng như cách khắc phục những tác dụng không mong muốn nếu xảy ra của từng công nghệ sóng. Bác sĩ Tô Lan Phương kết thúc bài báo cáo với những ca lâm sàng thực tế tại Lux Beauty Center, giúp người nghe có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về việc áp dụng công nghệ sóng trong thẩm mỹ nội khoa.

 

Bs Tô Lan Phương tại Lux Beauty Center

 

Xu hướng điều trị mới hiện nay là kết hợp nhiều phương pháp điều trị với nhau để đạt được kết quả tối ưu. Bằng cách kết hợp các phương pháp này, chúng ta có thể tăng cường hiệu quả điều trị và đáp ứng tốt hơn với các vấn đề thẩm mỹ của khách hàng.

Không có công nghệ nào hoàn hảo, mỗi công nghệ đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Điều quan trọng là sử dụng công nghệ chính hãng, hiểu được nguyên nhân lão hoá da và phối hợp các công nghệ sao cho phù hợp với từng khuôn mặt của mỗi người. Ngoài ra, chúng ta còn có thể kết hợp với những phương pháp khác như Botulinum Toxin, Filler, Mesotherapy,… sự phối hợp các công nghệ làm đẹp lại với nhau sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong việc chống lão hoá da.